• TƯ VẤN GIÁO DỤC

  Thầy Hiếu

  Điện Thoại: 02743 89 49 49

  Hotline: 0842 89 49 49

 • HỖ TRỢ THỦ TỤC

  Mr Hiếu

  Điện Thoại: 0842 89 49 49

Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016

Phòng bệnh đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, trên địa ban thành phố Tam Kỳ đã xuất hiện rất nhiều trường hợp mắc phải bệnh này và tốc độ lây lan của bệnh rất cao. Để nắm rõ hơn về Bệnh đau mắt đỏ, nguyễn nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa, phụ huynh có thể tham khảo bài viết sau:

1. Đau mắt đỏ là gì?
Đau mắt đỏ còn gọi là viêm kết mạc. Nguyên nhân của đau mắt đỏ thường là nhiễm vi khuẩn, virut hoặc phản ứng dị ứng... Mặc dù đau mắt đỏ gây kích thích mắt nhưng hiếm khi ảnh hưởng đến thị lực. Vì đau mắt đỏ có nguy cơ lây nhiễm cao trong vòng 2 tuần từ khi bị bệnh nên việc chẩn đoán và điều trị sớm là rất quan trọng.

2. Triệu chứng.
Triệu chứng của đau mắt đỏ thường là: đỏ một hoặc cả hai mắt; ngứa một hoặc cả hai mắt; cảm giác có sạn ở trong mắt; rỉ dịch ở một hoặc hai mắt; chảy nước mắt. đau mắt đỏ làm cho bạn có cảm giác như có một vật gì ở trong mắt mà không thể lấy ra được. Khi thức dậy mắt bị dính chặt lại do màng dử mắt.
Viêm kết mạc thường bị cả hai mắt mặc dù bệnh có thể xảy ra ở một mắt sau đó lây sang mắt kia sau một hoặc hai ngày. Bệnh có thể không cân xứng, một mắt nặng hơn mắt kia.

3. Cách phòng bệnh
Để chủ động phòng bệnh, cần thực hiện tốt các khuyến cáo sau:
 • 1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Rửa mặt hằng ngày bằng khăn mặt riêng với nước sạch.
 • 2. Vệ sinh mắt, mũi, họng hàng ngày bằng các thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nước súc họng thông thường.
 • 3. Sử dụng xà phòng hoặc các chất sát khuẩn thông thường sát trùng các đồ dùng, vật dụng của bệnh nhân.
 • 4. Không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng. Không dùng chung lọ thuốc nhỏ mắt, vật dụng cá nhân dễ bị nhiễm mầm bệnh như khăn mặt, kính mắt.
 • 5. Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân hoặc người nghi bị đau mắt đỏ.
 • 6. Người bệnh hoặc người nghi bị đau mắt đỏ cần hạn chế tiếp xúc với người khác và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời. Không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế.
Trên đây là những chia sẻ về các dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh đau mắt đỏ của trường mầm non Thánh Gióng, hy vọng sẽ giúp ích được quý phụ huynh trong việc phòng ngừa và phát hiện nếu có dịch bệnh xảy ra.