• TƯ VẤN GIÁO DỤC

  Thầy Hiếu

  Điện Thoại: 02743 89 49 49

  Hotline: 0842 89 49 49

 • HỖ TRỢ THỦ TỤC

  Mr Hiếu

  Điện Thoại: 0842 89 49 49

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

NGƯỜI LỚN HÃY CHƠI CÙNG TRẺ


Hình ảnh có liên quan     Theo các chuyên gia, chơi cùng trẻ là cách đầu tư tốt nhất cho sự phát triển trí tuệ trẻ. Cha mẹ, giáo viên chơi với bé bao nhiêu thì bé cũng sẽ thích thú chơi cùng bạn bấy nhiêu khi lớn dần lên. Điều này cũng lý giải một phần vì sao có trẻ rất gần gũi, luôn chia sẻ với cha mẹ, nhưng cũng có trẻ luôn có khoảng cách với người lớn 

     Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày và nhiều hơn thế nếu có thể để chơi cùng trẻ. Chơi với trẻ bạn sẽ học được rất nhiều thứ về chúng cũng như về chính bản thân mình. 

     Khi chơi cùng cùng trẻ cần lưu ý, bất kỳ hoạt động nào do bé khởi xướng cũng sẽ thu hút bé lâu hơn so với hoạt động do người lớn gợi ý. Khi bé chọn chơi gì thì bé sẽ học được nhiều điều hơn từ trò chơi ấy đồng thời cũng góp phần nâng cao giá trị bản thân cho bé. Đó là cách tốt nhất hình thành sự tự tin cho trẻ. 

     Bạn cũng có thể dựa theo sở thích của chính trẻ để gợi ý tổ chức lại cách chơi giúp trẻ tập trung chú ý, học cách quan sát, ghi nhớ, suy nghĩ, lý giải..., nhờ đó kích hoạt tư duy sáng tạo. Hãy dành sự chú ý của bạn vào bé khi chơi, làm cho bé cảm nhận mình là người thật đặc biệt vì có người lớn chơi cùng. 

     Trí tuệ trẻ phát triển từ chính những khám phá mới qua mỗi lần chơi, từ sự tương tác với người cùng chơi, từ hứng thú với chính quá trình chơi. Vì vậy ta cũng không nên mất kiên nhẫn với những trò chơi lặp đi lặp lại nhiều lần của bé. 

Viết Hiếu